Thai Style Omelet (with recipe) เมนูไข่เจียวทำง่ายไม่ยุ่งยาก

in Foodies Unitelast month
คนไทยจะว่าไปแล้วก็เป็นคนที่อยู่ง่ายกินง่ายในเรื่องของการกินเหมือนกัน แต่ถ้ามีโอกาสให้เลือกอาหารที่จะกินจะเลือกแบบที่พิถีพิถันเช่นกัน เรียกได้ว่าคนไทยปรับตัวได้ทุกสถานการณ์ แต่ดูเหมือนว่าเด็กในรุ่นใหม่ไม่ค่อยจะมีข้อจำกัดในเรื่องของสัญชาติอาหารที่จะกินสักเท่าไหร่ ขอแค่ว่าขอให้รสชาติถูกปากก็พอแล้ว

ในสมัยก่อนใครที่ต้องย้ายถิ่นฐานไปเรียนหรือทำงานในต่างประเทศ ต้องมีการเตรียมอาหารการกินรสชาติไทยที่ตนเองชอบติดไม้ติดมือไปด้วย ถ้าไม่ติดขัดเรื่องของเงินทอง สมัยนี้ร้านค้าเกือบทุกเมืองบนโลกนี้จะมีเครื่องปรุงอาหารไทยขาย อาจจะไม่ครบทุกอย่างแต่ก็เรียกว่าพอแก้ขัดได้ สำหรับเมนูของคนไทยที่อยู่ต่างแดนแบบว่ายๆ ก็คงจะเป็นเมนูที่ทำจากไข่ ไม่ว่าจะไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว ขอให้พอมีน้ำปลา ซอสพริก หรือน้ำพริกสำเร็จรูปแบบแห้ง ได้ข้าวสวยร้อนๆ สักจานต้องบอกว่า เรียกว่าช่วยให้หายคิดถึงบ้านไปได้สักพัก

สำหรับเราเองถ้าต้องทำเมนูไข่มักจะเลือกทำไข่เจียว ที่จะเติมผักตามใจชอบ หรือเลือกผักเหลือๆ ในตู้เย็นหั่นใส่ลงไปด้วย โปรตีนจากเนื้อสัตว์ถ้ามีก็จะใส่ หรือจะให้แซ่บก็จะแบหั่นพริกลงไปด้วย ส่วนปรุงรสก็จะตามใจชอบมีอะไรก็ใส่ ว่าด้วยเมนูของไข่เจียว เราชอบไข่เจียวเนื้อปูเป็นที่สุด ขอแบบเนื้อปูแน่นๆ จริงๆ แล้วซื้อเนื้อปูแกะสำเร็จแล้วมาทำเองจะได้อารมณ์ของไขเจียวเนื้อปูเป็นที่สุด ถ้าบ้านไหนอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่จะคุ้มเป็นที่สุด เพราะต้องทอดด้วยน้ำมันปริมาณมาก พูดมาถึงตอนนี้ พอที่อายุเริ่มมากขึ้น อาหารเป็นอะไรที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก จะกินแบบตามใจปากเหมือนตอนยังหนุ่มยังสาวก็ไม่ได้

ถ้าวันไหนได้ทำเมนูไข่เจียวมีผักชีก็หั่นฝอยโรยหน้าเพื่อความสวยงาม จำเป็นต้องขาดไม่ได้คือพริกน้ำปลากระเทียม จะมีหอมซอยหรือบีบมะนาวหรือหั่นมะนาวแบบซีกเล็กเติมลงไปด้วยยิ่งดี ได้ข้าวสวยร้อนหรือมีผักสดไว้กินแกล้มอีกสักอย่างสองอย่าง บอกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของความสุขในวันนั้น

Steem: www.steemit.com/@andyjim


Sort:  

Thai omelet that I like need to be deep fried for crispy border but softer in the center. You can add then mix any kind of minced meats to enjoy your creative in variety of ways for cooking Thai omelet.Coin Marketplace

STEEM 0.15
TRX 0.03
JST 0.026
BTC 13251.30
ETH 388.79
USDT 1.00
SBD 0.98