RIVEX – GIẢI PHÁP LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG GIỚI HẠN CỦA BLOCKCHAIN

in #ico2 years ago (edited)

Giới Thiệu

Blockchain được thiết kế nhằm mục đích tạo ra một cơ sở dữ liệu phi tập trung có chức năng như một sổ cái phân tán. Việc xuất hiện công nghệ Blockchain đã mang lại nhiều lợi ích trong nhiều ngành công nghiệp, nó giúp cung cấp các tính năng bảo mật và nâng cao sự minh bạch. Tuy nhiên, bản chất phi tập trung của nó cũng mang lại một số nhược điểm. Ví dụ, khi so sánh với các cơ sở dữ liệu tập trung truyền thống, hiệu quả của công nghệ blockchain sẽ bị hạn chế do vấn đề mở rộng và dung lượng lưu trữ thấp. Bên cạnh đó, việc áp dụng cũng là một trong những thách thức chính đối với bất kỳ dự án blockchain nào vì cho đến hiện giờ vẫn chưa có ứng dụng phi tập trung hữu ích nào thực sự được tung ra. Hiểu tất cả những thách thức đó, RiveX được sinh ra để giải quyết tất cả các vấn đề được liệt kê ở trên.

RiveX Là Gì?

EJwR7gbU0AENlCj.jpg

Theo trang web chính thức thì RiveX là một giải pháp lớp 2 và chuỗi ngoài chuỗi có thể tương tác và có thể mở rộng được xây dựng trên Wanchain và các chuỗi riêng tư. Điều đó có nghĩa là tất cả các tính toán chuyên sâu sẽ được xử lý theo chuỗi bên, điều này sẽ không cần sự trợ giúp của chuỗi chính. Các giải pháp của dự án RiveX sẽ giúp tạo ra một blockchain có khả năng mở rộng mạnh mẽ, hữu ích trong việc tạo các ứng dụng phi tập trung, Tài chính phi tập trung và cung cấp một loạt các giải pháp doanh nghiệp.

Ưu Điểm Của Mạng RiveX

Chuỗi bên

Như đã nêu trước đây, RiveX đang sử dụng chuỗi bên để tối đa hóa tính toán và phá vỡ tất cả các hạn chế hiện tại của blockchain đó là không thể mở rộng và không nhất quán. Vậy chuỗi bên là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về giải pháp sáng tạo này. Thứ nhất, có hai khái niệm chúng ta nên hiểu ở đây là chuỗi chính và chuỗi bên. Hãy tưởng tượng chuỗi chính sẽ hoạt động giống như một đường cao tốc chính, nơi tất cả các phương tiện có thể chạy và cũng có những đường cao tốc thứ cấp khác bên cạnh nơi các phương tiện có thể chạy nhanh hơn và họ có thể di chuyển đến đường cao tốc chính bất cứ lúc nào họ muốn. Do đó, chuỗi bên nên được hiểu là một liên kết blockchain riêng biệt với blockchain chính thông qua cổng hai chiều. Chức năng của các chuỗi bổ sung này tạo ra tiềm năng đáng kể, làm phong phú khả năng của các chuỗi khối hiện có. Với nhiều lợi thế của chuỗi bên, nhóm RiveX đã quyết định sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của blockchain hiện đại này để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư của mạng, do đó, giúp các doanh nghiệp và nhà phát triển có thêm sự tin tưởng vào những gì họ đang làm.

Tăng khả năng xử lý của toàn mạng

Bởi vì chuỗi bên hoạt động độc lập để tất cả các tính toán chuyên sâu đều có thể được xử lý ngoài chuỗi và chuỗi chính sẽ không cần thực hiện bất kỳ tính toán phức tạp nào nữa có thể gây tắc nghẽn mạng cũng như chi phí cao. Hơn nữa, giải pháp này sẽ giúp cách ly các tính toán phức tạp từ các chi tiết của các blockchain cụ thể, mang lại sự bất biến, ổn định và bảo mật cho toàn bộ blockchain.

Bảo mật

bigstock-Technology-Security-207471322-640x452.jpg

Điều tốt nhất của chuỗi bên là nó hoàn toàn độc lập với chuỗi chính. Nói cách khác, bảo mật chuỗi bên được bảo vệ bởi chính nó. Hơn nữa, tất cả các vấn đề trên chuỗi bên có thể được kiểm soát mà không ảnh hưởng đến chuỗi chính. Theo cách tương tự, những gì xảy ra trên chuỗi chính liên quan đến vấn đề bảo mật cũng sẽ không ảnh hưởng đến chuỗi bên.

Tài chính phi tập trung

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một thuật ngữ đã được đề cập rất nhiều cùng với nền kinh tế token, đặc biệt là từ đầu năm 2019 đến nay. Nhiều người có thể nghĩ rằng DeFi là một dịch vụ cho vay dựa trên blockchain, nhưng thực sự, DeFi còn lớn hơn thế nhiều. Đầu tiên, hãy nói một chút về tài chính truyền thống hoặc CeFi (Tài chính tập trung). CeFi là tài chính tập trung, trong đó những người tham gia như tổ chức, thị trường giao dịch hoặc công cụ tài chính được quản lý tập trung. Thuật ngữ người giám hộ và người được ủy thác, có nghĩa là tài sản, sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tài chính sẽ được giao cho một số tổ chức, luôn đi kèm với tài chính tập trung. Rào cản chính của tài chính truyền thống là tập trung quyền lực. DeFi là giải pháp tốt nhất cho việc này. DeFi tận dụng sức mạnh của Blockchain để được phân cấp và minh bạch để tạo ra một nền tảng tài chính mở. Đặc biệt, mọi người đều có thể truy cập và sử dụng nó ở mọi nơi, mọi lúc và không bị chi phối bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức tập trung nào. Ngoài ra, ba đặc điểm chính của DeFi khiến RiveX quyết định phát triển lĩnh vực này là không được phép, không tin tưởng và minh bạch. Bên cạnh đó, RiveX sẽ không chỉ cung cấp các trường hợp sử dụng thực tế như các sản phẩm phái sinh DEX (Decentralized Exchange) và các sản phẩm DeFi khác mà còn phát triển nền tảng tập trung vào DeFi để cung cấp cho bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này và muốn tạo các ứng dụng DeFi của riêng họ một cách dễ dàng.

Khả năng tương tác

Blockchain_Interoperability-880x480.jpg

Sự phát triển đột phá của công nghệ blockchain trong vài năm qua là không thể phủ nhận, với sự tiến bộ to lớn trong hiệu suất xử lý giao dịch và sự xuất hiện của các ứng dụng phi tập trung đáp ứng các yêu cầu thực tế trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi xu hướng của thế giới là hướng tới hội nhập và toàn cầu hóa, blockchain đang phải đối mặt với những hạn chế về khả năng liên kết và tương tác giữa các hệ thống blockchain khác nhau, dẫn đến không được áp dụng rộng rãi. Một yêu cầu cấp thiết cho hệ sinh thái blockchain ngày nay là kết nối giữa các blockchain riêng lẻ, cho phép mọi blockchain tương tác với nhau. RiveX sẽ cung cấp cho người dùng khả năng kết nối các blockchain khác nhau với nhau như Bitcoin hoặc các altcoin khác và chủ sở hữu của nó có thể gửi dữ liệu cho người dùng RiveX để xác minh. Do đó, tất cả các vấn đề như chi phí cao, lãng phí thời gian và rủi ro có thể xảy ra trước đây do các trung gian gây ra sẽ được giảm đáng kể nhờ những lợi thế của khả năng tương tác.

WRDEX - Sinh Ra Để Làm Cho Nghành Công Nghiệp Tiền Điện Tử Trở Nên Minh Bạch Hơn

0_eF27MlT-AktCQY8m.jpeg

Nếu bạn là một người đam mê tiền điện tử thực sự, bạn chắc hẳn đã nghe nhiều về những vấn đề hack sàn giao dịch xảy ra gần đây, điều này xảy ra với không chỉ các sàn giao dịch nhỏ mà cả các sàn giao dịch lớn và có uy tín. Một số thậm chí biến mất để lại người dùng với tài sản bị mất. Trên thực tế, các nhà đầu tư không biết điều gì thực sự xảy ra đằng sau vì thị trường tiền điện tử chỉ mới bùng nổ từ năm 2017 và có rất nhiều trò gian lận và lừa đảo trong không gian này. Bên cạnh đó, thanh khoản cũng là một trong những thách thức chính của các sàn giao dịch tập trung, đặc biệt là các sàn giao dịch nhỏ thường thực hiện giao dịch ảo để thu hút người dùng sau đó biến mất với tiền của nhà đầu tư. Vì những lý do trên, WRDEX (RiveX Decentralized Exchange) được xây dựng với mục đích mang lại nhiều sức mạnh hơn cho người dùng cũng như minh bạch hơn cho không gian này. Cụ thể, WRDEX sẽ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử mà không cần dựa vào bất kỳ trung gian nào. WRDEX cũng không kiểm soát tiền của nhà đầu tư. Thay vào đó, mọi giao dịch diễn ra trực tiếp giữa các thương nhân thông qua một quy trình tự động. Thú vị hơn, ngoài ví hoặc trình duyệt Rivex (ví trình duyệt và tiện ích mở rộng WanMask được hỗ trợ), WRDEX cũng có thể truy cập thông qua ví tích hợp hỗ trợ mã thông báo Ethereum và ERC-20, giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất khi chọn sử dụng WRDEX.

Phần Kết Luận

Cân nhắc tất cả mọi thứ, RiveX xứng đáng được chú ý với đội ngũ có trình độ và sản phẩm tốt trong lĩnh vực blockchain. Mục tiêu của dự án này được giải thích rõ ràng với thực tế hợp lý là xây dựng một blockchain có thông lượng cao để phục vụ khách hàng trong cả không gian tiền điện tử và người dùng bình thường. Nếu bất cứ ai đang tìm kiếm một dự án blockchain minh bạch với sự hỗ trợ của nhiệt tình từ đội ngũ; nền tảng tuyệt vời và độc đáo với UX / UI tốt; RiveX không có đối thủ cạnh tranh. Có các đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để sao lưu dự án, nó sẽ vượt xa sự mong đợi của nhà đầu tư và dự án tuyệt vời này chắc chắn sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực blockchain.

Tham Khảo

Website: https://www.rivex.io/
Whitepaper: https://www.rivex.io/white-paper
Commercial Paper 2.0: https://873e20f8-4fb4-49e0-ba85-23057dad206b.filesusr.com/ugd/865cfb_086aacee7143472e80d5a7df2af26ab8.pdf
Medium: https://medium.com/@RiveXOfficial
Twitter: https://twitter.com/RiveXFoundation

Author's Telegram Username: @leader2704