ดวงสุขภาพรายปักษ์ ประจำวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2561 < Fortnightly Health Horoscope 1st - 15th June 2018 >

in #thai4 years ago (edited)

สวัสดีค่ะ... วันนี้ก็ถึงคิวสำหรับคำทำนายรายักษ์เกี่ยวกับสุขภาพกันอีกครั้งแล้วนะคะ... ขอขอบคุณ อ.เดชา ไพรัชกุล และ เว็บไซต์ Health2click ที่ไว้วางใจให้ @bbkastro ได้เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญของการทำงานครั้งนี้ด้วยค่ะ

zodiac-wheel2.jpg

ดวงสุขภาพรายปักษ์ ประจำวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2561
Fortnightly Health Horoscope 1st - 15th June 2018

Aries 1.jpg
ราศีเมษ
(21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ช่วงนี้ดาวเนปจูนและยูเรนัสทำมุมถึงดวงอาทิตย์ พึงระวังอาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆจากเชื้อไวรัส เช่น อาการเป็นหวัด คัดจมูก น้ำมูกไหล อาการภูมิแพ้ และอาการความดันในตา ซึ่งจะทำให้ท่านมีอาการปวดตา เวียนศีรษะ และอาเจียน ควรหาเวลาพักผ่อนและพักสายตาให้มากๆ รวมถึงให้ระวังอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ และอาการเจ็บป่วยแบบเฉียบพลัน เช่น อาหารติดคอ สำลักอาหาร อาการปวดเกร็งที่กล้ามเนื้อคอ โดยมีสาเหตุมาจากการตกหมอน ฯลฯ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เกิดในช่วงกลางและปลายของราศี

Taurus 2.jpg
ราศีพฤษภ
(20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

สำหรับคนที่เกิดในช่วงต้นของราศี ช่วงนี้ดาวยูเรนัสทำมุมถึงอาทิตย์ พึงระวังอุบัติเหตุและอาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆแบบเฉียบพลัน เช่น อาการปวดคอเนื่องจากตกหมอน อาการสำลักอาหาร หรือก้างติดคอ การลื่นหกล้ม ฯลฯ ส่วนท่านที่เกิดในช่วงกลางและปลายของราศี ขอให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นอีกนิด เพราะมีอิทธิพลของดาวอังคารและแอดแมนตอสกระทำต่อดวงอาทิตย์เพิ่มเข้ามา และจะเพิ่มความเสี่ยงเกี่ยวกับเรื่องอุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากของมีคม บาดแผลเรื้อรัง หูด และเนื้องอก

Gemini 3.jpg
ราศีเมถุน
(21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

สำหรับคนที่เกิดในช่วงต้นของราศี ช่วงนี้ดาวแอดแมนตอสทำมุมถึงอาทิตย์ ระวังอาการเจ็บป่วยเรื้อรังเก่าๆที่เป็นอยู่จะกำเริบ หรือถ้าเพิ่งเคยเป็นครั้งแรก ก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเยียวยารักษายาวนานกว่าปกติ รวมถึงอิทธิพลของดาวพุธ พลูโต และเสาร์ อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบปอดและหลอดลม รวมถึงระบบประสาทที่มีผลกับอวัยวะช่วงแขน ไหปลาร้า และกระดูกข้อมือ โดยเฉพาะกับคนที่เกิดในช่วงกลางและปลายของราศี

Cancer 4.jpg
ราศีกรกฎ
(21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

สำหรับคนที่เกิดในช่วงต้นของราศี ช่วงนี้มีอิทธิพลของดาวฮาเดสทำมุมถึงอาทิตย์ พึงระวังอาการติดเชื้อและแผลในกระเพาะอาหาร ส่วนคนที่เกิดในช่วงกลางของราศี ด้วยอิทธิพลของดาวโครโนสที่กระทำต่อท่านในขณะนี้ ให้พึงระวะอุบัติเหตุ การตกจากที่สูง กระดูกหัก หรือถูกของแข็งกระแทกเข้าที่หน้าอก สำหรับคนที่เกิดในช่วงปลายของราศี ช่วงนี้มีอิทธิพลจากดาวศุกร์ อาจทำให้ท่านมีอาการป่วยเพราะอาหารเป็นพิษ หรือมีอาการแพ้ที่ผิวหนังเพราะความอับชื้น หรือเพราะสารเคมีในเครื่องสำอางที่ท่านยังไม่เคยทดสอบ

Leo 5.jpg
ราศีสิงห์
(23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ช่วงนี้ระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออก เพราะศูนย์มีรังสีอังคาร/ยูเรนัส/เนปจูน ทำมุมถึงอาทิตย์ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เกิดในช่วงต้นของราศี และให้พึงระวังอาการติดเชื้อและเจ็บจากโรคระบาด และปัญหาสุขภาพจิต อาการย้ำคิดย้ำทำ จิตใจเศร้าหมองหดหู่ และอาการความจำเสื่อม รวมถึงให้พึงระวังปัญหาเกี่ยวกับหลอดลม อาการตับวาย และปัญหาสายตาสั้น เพราะมีศูนย์รังสีดาวเสาร์/ฮาเดส ผสมโรงทำมุมอยู่ด้วย โดยเฉพาะกับคนที่เกิดในช่วงกลางและปลายของราศี

Virgo 6.jpg
ราศีกันย์
(23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ศูนย์รังสีอังคาร/ยูเรนัส/เนปจูนเล็งอาทิตย์โดยเฉพาะสำหรับคนที่เกิดในช่วงกลางของราศี พึงระวังความดันโลหิตสูง และปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดในช่องท้อง รวมถึงอาการเจ็บป่วยจากเชื้อไวรัส ไข้หวัด ภูมิแพ้ อาการไอหรือจามเรื้อรัง โดยเฉพาะในช่วงเช้าๆที่มีอากาศกำลังเปลี่ยนแปลง รวมถึงอิทธิพลของดาววัลคานุสที่ทำมุมร่วมอยู่ จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงเกี่ยวกับปัญหาทางจิต ภาวะซึมเศร้า และอาการนอนไม่หลับ (Insomnia) รวมถึงอาการปวดเข่า ปวดหลัง และปัญหาเส้นเอ็นที่เชื่อมต่อบริเวณแขนและหัวไหล่

Libra 7.jpg
ราศีตุลย์
(23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ศูนย์รังสีพลูโต/เซอุส ทำมุม 45 องศาต่ออาทิตย์ในราศีของท่าน ประกอบกับมีดาวยูเรนัส เนปจูน และอพอลลอน ทำมุมฉากผสมเข้าไปอีก ระวังอาการปวดหัว ตัวร้อน ไข้ขึ้นสูงเพราะติดเชื้อ อาการไมเกรนกำเริบ อีกทั้งความผิดปกติภายในช่องท้อง ระบบย่อยอาหารและขับถ่าย อาการลำไส้และริดสีดวงอักเสบ ตลอดจนความผิดปกติของระบบของเหลวภายในร่างกายอื่นๆ เช่น เลือด น้ำเหลือง น้ำดี ฯลฯ อีกทั้งท่านยังมีความเสี่ยงที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ ไต มดลูก และรังไข่ โดยเฉพาะกับคนที่เกิดในช่วงกลางและปลายของราศี

Scorpio 8.jpg
ราศีพิจิก
(23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

สำหรับท่านที่เกิดในช่วงต้นของราศี พึงระวังอาการลมในสำไส้ อาการปวดเกร็ง และจุกเสียดภายในช่องท้อง เนื่องด้วยอิทธิพลของดาวยูเรนัสและอพอลลอน อีกทั้งให้พึงระวังอาการปวดที่บั้นเอวและก้นกบ ปัญหาเกี่ยวกับไต ระบบสืบพันธุ์ และระบบขับถ่าย อาการริดสีดวงอักเสบ รวมถึงการติดเชื้อที่อวัยวะสิบพันธุ์ อีกทั้งให้ระวังโรคอ้วน หรือน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน เพราะอิทธิพลของดาววัลคานุสที่ทำต่ออาทิตย์ โดยเฉพาะในคนที่เกิดช่วงปลายของราศี แต่มีข่าวดีสำหรับคุณสุภาพสตรีชาวราศีพิจิกที่ต้องการจะตั้งครรภ์ในช่วงนี้ มีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะถ้าท่านเกิดในช่วงกลางของราศี

Sagittarius 9.jpg
ราศีธนู
(22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร ยูเรนัส เนปจูน และอพอลลอน ที่ทำมุมต่ออาทิตย์ในราศีเกิดของท่าน ระยะนี้ต้องพึงระวังปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต และภาวะอารมณ์เศร้าหมอง อาการทางระบบประสาท และความเครียดที่จะส่งผลกระทบต่ออวัยวะภายในหลายๆ ส่วน เช่น ระบบขับถ่าย กระเพาะอาหารและลำไส้ รวมถึงความผิดปกติของรอบเดือนในคุณผู้หญิง ภาวะอ่อนแอทางจิตใจจะทำให้ร่างกายของท่านที่มีภูมิคุ้มกันลดลง ระวังอาการติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจ โรคตาแดง อาการผมร่วง สิวเห่อ หรือผิวหนังอักเสบ ควรหาเวลาพักผ่อนและดื่มน้ำให้มากๆ

capricorn 10.jpg
ราศีมังกร
(22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

จุดอิทธิพลเสาร์/ฮาเดส และ ยูเรนัส/เนปจูน ทำมุมต่ออาทิตย์ในราศีเกิดของท่าน พึงระวังอาการเจ็บป่วยจากโรคระบาดเฉียบพลัน โรคเกี่ยวกับระบบเส้นประสาท อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคอัมพาต โดยเฉพาะอวัยวะขาขวา หรือหัวเข่าข้างซ้าย อีกทั้งให้ระวังความผิดปกติเกี่ยวกับตับ อาการกำเริบของโรคไต และความผิดปกติเกี่ยวกับอวัยวะหูและการได้ยินเสียง รวมถึงให้ระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากของมีคมหรืออุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยเฉพาะกับคนที่เกิดในช่วงปลายของราศี เพราะมีอิทธิพลของศูนย์รังสีอังคาร/ยูเรนัสยังทำมุมถึงอาทิตย์

Aquarius 11.jpg
ราศีกุมภ์
(20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

ช่วงนี้ให้เพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุเลือดตกยางออกทุกชนิด อุบัติเหตุเกี่ยวกับเชื้อเพลิงและไฟฟ้าเอาไว้ให้มาก รวมถึงมีความเสี่ยงที่จะต้องผ่าตัดช่องท้องหรือมดลูก เพราะมีจุดอิทธิพลอุบัติเหตุเล็งอาทิตย์ในราศีเกิด โดยเฉพาะกับคนที่เกิดในช่วงกลางของราศี อีกทั้งมีศูนย์รังสีพุธ/ยูเรนัสตั้งฉากกับอาทิตย์ ซึ่งอาจส่งผลให้ท่านมีการของโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง (Chronic Insomnia) มีปัญหาเกี่ยวกับตับ หัวใจ ระบบน้ำเหลืองที่ขาหนีบด้านซ้าย อาการโรคทางใบหน้า (Facial Skin Lesion) รวมถึงอาการของโรคฟัน

Pisces 12.jpg
ราศีมีน
(19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ระยะนี้มีดาวยูเรนัส เนปจูน และวัลคานุส ทำมุมถึงอาทิตย์ในราศีเกิด ท่านอาจมีอาการของโรคร่างกายอ่อนแรง (Fatique) และไวต่อสิ่งแปลกปลอมมากเป็นพิเศษ (Hypersensitivity) พึงระวังอาการภูมิแพ้ อาการเจ็บป่วยกระเสาะกระแสะ รวมถึงโรคเรื้อรังเก่าๆที่เป็นอยู่จะกำเริบ โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคมะเร็งผิวหนัง (Skin Cancer) โรคตับ โรคปอด โรคเส้นประสาท (Neurosis) โรคเคมีในสมองไม่ปกติ (Brain Chemical Imbalance) รวมถึงโรคโลหิตจาง (Anemia) และอาการปวดเข่า

“มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้คือผู้กำหนดว่า...
... ตนเองต้องการจะเป็นคนที่มีสุขภาพดีหรือขี้โรค”
“Every human being is the auther of his own health or disease.”
Gautama Buddha

Untitled-1.jpg

พยากรณ์ด้วยโปรแกรม Apollon 15 พัฒนาโดย อาจารย์ เดชา ไพรัชกุล
Predict by using Apollon 15, Develop by Astrologer Decha Phairatchakul

ขอบคุณสำหรับทุกการติดตาม อัพโหวด และคอมเม้นต์
สิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจให้เราสามารถสร้างโพสต์ที่ดีออกมาได้อย่างต่อเนื่อง
Thankful for all followers, upvotes and comments,
you give me energy to create more good posts
@bbkastro

Sort:  

ไม่รอดแน่ๆเลย ผมราศีมีน

มันเป็นแค่แนวโน้มค่ะ ไม่ต้องตกใจไป ระวังรักษาสุขภาพไว้เป็นดีที่สุดค่ะ

Coin Marketplace

STEEM 0.44
TRX 0.08
JST 0.058
BTC 48624.20
ETH 4043.95
BNB 555.60
SBD 5.69