Nature Scape Contest - อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่steemCreated with Sketch.

in #thai3 years ago (edited)

P_20150405_175429.jpg

สวัสดีชาว Steemian ทุกท่าน

ตามที่ก่อนนี้ได้อวดรูปสวยๆ ของยอดเขาโมโกจู ณ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ที่สุดแสนจะยากเย็นกว่าจะไปถึงแล้ว และได้รับเกียรติให้โพสนั้น เข้าชิงรางวัลด้วยจาก @Thaiteam ต้องขอขอบคุณมากๆเลยครับ

ในครั้งนี้ก็ขอประกวดอีกในหัวข้อ Nature Scape Contest พร้อมติดแท๊ก #thaiphotocontest10 เหมือนเดิม และขอเชิญชวนทุกท่านที่มีรูปสวยๆ เอามาอวดกันด้วยนะครับ

โดยที่เที่ยวจะแนะนำคราวนี้ ไม่ลำบากเหมือนคราวก่อนอย่างแน่นอน สุดแสนจะไปอย่างง่ายด่าย และเชยๆ ด้วย

สถานที่นั้นคือ "เขาใหญ่" หลายท่านคงคิดละสิ เชยจะตายเค้าไปกันมาแล้วทั้งนั้น

แต่....ผมไม่ได้พาไปสถานที่ที่ใครๆก็ไปกันนะครับ หรือพามาดูน้ำตก แต่อย่างใด เพราะที่นี้ไม่มีป่า ไม่มีน้ำตก มีแต่ทุ่งหญ้าสวย ๆ

โดยจะมีสักกี่คน ที่ไปเพื่อส่องสัตว์ และได้เห็นทุ่งหญ้าสวยๆ (ผมก็บังเอิญได้เห็นเช่นกัน) ถ้าใครไปศูนย์บริการนักท่องเที่ยวนี้ไม่สามารถเจอทุ่งใหญ่สวยๆแบบนี้ได้แน่นอน และค่อนข้างลึกลับนิดนึ่ง ^_^

ทำไมถึงลึกลับละ .... เพราะผมก็จำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหนของเขาใหญ่ ฮ่าๆๆๆ ตอนนั้นไปออกจิตอาสา สร้างโป่งเทียมให้สัตว์ป่าที่เขาใหญ่ กับพวกพี่ๆจิตอาสา โดยติดรถของพวกเค้าไปด้วยนั้นแหละเลยไม่ได้ตั้งใจจำทางสักเท่าไร (ไม่เหมือนกับไปเองเนอะ จำได้ทุกรายละเอียด)

สถานที่นี้มีชื่อเรียกว่า "หนองผักชี" ไม่คุ้นกันเลยใช่มั้ย แต่คงคุ้นหูของนักส่องสัตว์ทั้งหลาย

หนองผักชี นอกจากมีหนองน้ำมีเอาไว้ให้สัตว์ป่ามากินกันแล้ว ที่นี้ยังมีหอดูสัตว์ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นจุดชมวิวอีกด้วย

เพราะจุดเด่นของที่นี้คือ ส่องกระทิง !!! จึงทำให้มีหอดูสัตว์ที่สูงใหญ่มากเลยทีเดียว แต่ลืมถ่ายหอคอยมา มั่วแต่ตื่นเต้นกับหอส่องสัตว์ และบีบด้วยเวลาหลังจากเสร็จภาระกิจสร้างโป่งเทียมอยู่

สวยขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

รูปทุ่งหญ้าพระอาทิตย์ตก 1.jpg

09.jpg

10.jpg

รูปหมอกตอนเช้า.jpg

รูปบนหอดูสัตว์.jpg

ปล. ทุ่งหญ้านี้รถเข้าไม่ถึงนะครับ ต้องเดินอีกหลายโลกันเลยทีเดียว ^_^ และไม่แน่ใจว่าต้องขออนุญาตจากอุทยานด้วย แต่สามารถส่องสัตว์ในเวลากลางคืนไ้ด้ด้วยนะ ขออนุญาตทางอุทยานก่อนเน้ออออ

ขอขอบคุณมากครับที่กรุณาสละเวลาอ่านจนจบ

ขอแสดงความนับถือ
@Nanart

Coin Marketplace

STEEM 0.51
TRX 0.09
JST 0.069
BTC 50106.56
ETH 4389.01
BNB 604.67
SBD 6.15