อัพเดททดลองขยายหัวเชื้อจุลินทรีย์ Ep 2

in #thai2 years ago

c6be1lseuh.jpg


สวัสดีครับเพื่อนๆที่เคารพรักทุกท่าน

วันนี้ผมมา Update ติดต่อกับเรื่อง ของการทดลองเพาะ ขยายเชื้อจุลินทรีย์สังเคราะห์แสง เป็นที่ตอนที่ 2 ครับหลังจากที่ ทำการทดลองมาเป็นระยะเวลา 7 วันครับ ผมก็ลุ้นอยู่เหมือนกันครับ คอยเดินมาดูทุกวันครับ และในแต่ละวันนั้นก็คอยยกขวดมาเขย่าวันละ 2 ครั้ง บางทีก็ 1 ครั้งครับ เพื่อนๆลอง เปิดเข้าไปดูได้นะครับตัวอย่างที่ผมได้ทำวีดีโอโพสต์ไว้บน youtube เพื่อเป็นการง่ายในการรับชมของเพื่อนๆต่อไปครับ

w6851uw80j.jpg

และภาพนี้เป็นภาพที่ ผม เพราะขยายหัวเชื้อเพิ่มเติมครับ ใช้ขวดเล็กๆครับ ที่เหลือจาก ในร้านอาหาร ขวดพลาสติก เราไม่ต้องนำไปทิ้งครับ นำขวดพลาสติก มาใช้ประโยชน์ ต่อครับ เพื่อลด ภาวะ โลกร้อน ช่วย โลกใบนี้ อีกทางหนึ่ง ครับ เพราะว่า ยุคสมัยนี้เป็นยุคสมัยที่ใช้ทรัพยากรอย่างไม่รู้คุณค่า และทำให้เกิด อันตรายต่อตนเองและผู้อื่น ต่อเนื่องไปเป็นลูกโซ่ และผมเริ่มตระหนักเห็นในเรื่องนี้ก็เลยเริ่มต้นที่ตนเองก่อนครับ แม้ว่าจะเป็นจุดเล็กๆแต่ก็เริ่มทำครั้งแรกแล้วหมายถึงว่าเราก็ได้เริ่มนับหนึ่งแล้วครับ สำหรับการที่เราได้วางแผนไว้แต่ยังไม่ได้ลงมือกระทำก็ยังถือว่า ยังไม่ได้กระทำครับ และสุดท้ายนี้ผมอยากขอให้ทุกคนเห็นประโยชน์ร่วมกันครับขอบคุณครับวันนี้ก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้ครับ


^---^
วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้แล้วครับต้องขอขอบคุณทุกท่านที่คอยให้การสนับสนุน กันตลอดมากครับ

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่คอยติดตาม เรื่องราว เสมอมา
และขอให้เพื่อนๆได้มีความสุขกัน ทุกท่านครับ

@prapanth

1558249228837-60x60.png

image


Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Congratulations @prapanth! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You distributed more than 19000 upvotes. Your next target is to reach 20000 upvotes.

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

You can upvote this notification to help all Steem users. Learn how here!