Mixin là một mạng có thể kết nối tất cả các Blockchains.

in #xin3 years ago (edited)

Cryptocurrencies và Blockchain đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong vài năm qua. Tuy nhiên, phát triển phần mềm trong lĩnh vực này là rất khó cho nhiều người. Hầu hết các nền tảng Blockchain hiện đang làm việc trên các mối quan tâm phân phối nhưng họ không thể tăng tốc độ giao dịch và các khóa riêng cũng bị mất do quản lý kém. Do đó, các nền tảng này không đủ tốt để được triển khai trên các thiết bị như điện thoại di động.

Mặc dù các cuộc đấu tranh liên tục của Blockchain, cơ chế đồng thuận không thể hoạt động đúng cách. Một tiền điện tử mới có tên Mixin đã đến chân trời và đưa ra một giải pháp để giải quyết vấn đề này.

0.jpg

Để đạt được chức năng và khả năng mở rộng chuỗi chéo, Mixin đã phát triển một mạng lưới các sổ cái phân phối có chức năng theo thiết kế đồ thị tuần hoàn theo hướng (hoặc DAG).

Một DAG là một cơ chế được thiết kế độc đáo cho các nút sổ kế toán phân tán để đạt được sự đồng thuận. Không giống như blockchains, thông tin chuyển tiếp theo dạng tuyến tính (từ khối này sang khối khác), DAG sử dụng 'giao thức tin đồn' để phân tán thông tin ngẫu nhiên giữa nhiều nút, cho phép sự đồng thuận về giao dịch đạt được nhanh hơn.

Mạng Mixin bao gồm nhiều sổ cái hỗ trợ được gọi là 'tên miền' và 'mở rộng tên miền'. Tại trung tâm của các sổ cái tên miền này là 'Kernel', là sổ cái cốt lõi.

Mỗi loại sổ kế toán phục vụ một mục đích duy nhất trong Mạng Mixin:

Các miền hoạt động như một cổng cho các tài sản như Bitcoin, Ethereum, các Blockchains khác, và thậm chí cả các loại tiền tệ fiat ngân hàng trung ương để nạp vào hạt nhân.
Tiện ích mở rộng tên miền lưu trữ các hợp đồng thông minh và dữ liệu ứng dụng đáng tin cậy từ các Blockchains như Ethereum, EOS, v.v.
Các Kernel có chức năng như là trung tâm lệnh cho Domain và Domain mở rộng được phân phối sổ cái. Chức năng chính của nó là cung cấp xác minh nhanh hơn cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số thông qua giao thức DAG và 'đồng thuận tin đồn'.
Để giải quyết vấn đề này, mạng Mixin đang tạo ra một giải pháp chuỗi chéo bao gồm ba tính năng chính:

Một mạng lưới công cộng Mixin Network
Ví điện tử + Ứng dụng Mixin Messenger
Một trao đổi phân cấp được gọi là 'Ocean.ONE'
Với việc cung cấp các tính năng này, Mạng Mixin hướng đến mục tiêu không chỉ là một blockchain công cộng khác. Nó cũng nhằm trở thành một giải pháp giúp tăng cường toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

Tin nhắn được mã hóa
Trong các cuộc trò chuyện, liên quan đến hai người dùng hoặc cuộc trò chuyện nhóm, khóa của người gửi sẽ chạy trên giao thức Signal. Giao thức này không hoạt động trên mô hình client-server truyền thống. Thay vào đó, nó chỉ dựa trên mô hình khách hàng. Trong mô hình này, máy chủ chỉ phục vụ như một tác nhân để chuyển các tin nhắn. Các tin nhắn gửi qua nền tảng Mixin rất an toàn và không thể được kiểm tra bởi bất kỳ nút nào trên mạng Mixin.

Mã Pin
Ngoài các vấn đề về hiệu suất, còn có các lý do khác khiến việc sử dụng chậm của Blockchain. Một trong số đó là "danh tính". Mỗi Blockchain cung cấp cho người dùng sự độc đáo thông qua một chữ ký số duy nhất được gọi là khóa riêng. Các phím này quá phức tạp và dài để nhớ so với mật khẩu phổ biến của các trang web truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter.

Mixin đã giải quyết câu đố này bằng cách giới thiệu một giải pháp cực kỳ đơn giản. Mạng an toàn của Mixin sẽ cung cấp cho người dùng mã PIN gồm sáu chữ số để họ có thể dễ dàng ủy quyền. Chỉ với sáu chữ số để nhập, giải pháp này thậm chí còn dễ dàng hơn giải pháp mật khẩu tên người dùng thông thường và cũng cho phép người dùng bảo mật hơn so với các trang web truyền thống.

XIN
Mỗi hệ sinh thái tiền điện tử có mã thông báo riêng phục vụ như là nhiên liệu của nó. Tương tự, Mixin có mã thông báo riêng, XIN. XIN được sử dụng trong các hoạt động khác nhau trong mạng Mixin bao gồm việc tạo ra một Dapp, các nút và các hoạt động liên quan đến API. Để kết hợp với mạng Mixin như một nút, cần phải cam kết 10.000 XIN để thiết lập sự tin cậy trong mạng.

Các API khác nhau trong mạng Mixin, sử dụng XIN làm tài nguyên và sử dụng nó theo nhiệm vụ của họ. Hơn nữa, khi bạn tạo một Dapp trên mạng Mixin, nó sẽ yêu cầu một số XIN. Tổng số lượng Mixin là 1 triệu trong số đó hơn 400.000 thẻ đã được nhóm Mixin phát hành. 500.000 còn lại XIN được lưu giữ cho các dự án trong tương lai. 50.000 còn lại được lưu giữ cho các nhà phát triển.

Mixin Messenger cũng cung cấp một loạt các Bots được tạo bởi một cộng đồng các nhà phát triển để tự động hóa một số chức năng cho người dùng:

Đối với giao dịch:

· Red Envelop (Red Pocket): Gamification Gamification cho các mã thông báo chiến thắng trong một cuộc trò chuyện nhóm .

· Trợ lý (Nhóm Chat Admin): Một chủ sở hữu nhóm có thể mời bot này tham gia trò chuyện nhóm của họ và quyết định các điều kiện cho tất cả các thành viên. Ví dụ; thành viên nhóm phải có 20 XIN trên tài khoản của họ.

· Exin (OTC, Exchange): Người dùng mua tiền điện tử OTC (trên quầy) và bot cung cấp một số cặp giao dịch, ví dụ: BTC / USDT, ETH / USDT, XIN / BTC, v.v.

· Trao đổi tiền xu: Có 2 phần: câu hỏi trả tiền và trao đổi tiền xu. Phần câu hỏi trả tiền cho thấy một số câu hỏi có giá trị và mọi người phải trả tiền để kiểm tra câu trả lời. Phần trao đổi là một trao đổi mã hóa nhỏ và đơn giản trên mạng Mixin.

Đối với Tin tức và Thông tin:

· Mixin Log: Đây là kênh chính thức để đăng nhật ký phát triển hoặc tin tức về Mixin, v.v.

· Hacker News: Hacker News là một kênh tin tức thuộc về Y-Combinator. Tự động cung cấp tin tức thú vị.

· IMEOS (cập nhật mới): Bot kết nối IMEOS , cổng thông tin phương tiện đầu tiên về EOS và nó cũng báo cáo tin tức chặn trên toàn thế giới, dữ liệu tiếp thị EOS, v.v.

· Bot (Cập nhật tin tức mới của Bishijie): Bot liên kết một phương tiện truyền thông blockchain nổi tiếng có tên Bi Shi Jie . Nó gửi tin tức từ trang web chính thức đến Mixin.

Trò chơi:

· Roulette ảo của Mỹ: Quyết định loại mã thông báo, số tiền bạn đặt cược và màu hoặc số bạn chọn. Người chơi gửi các đơn đặt hàng này đến bot, trả tiền bot, và sau đó bạn nhận được kết quả ngay lập tức.

AI / Trò chuyện Bot:

· MX (Virtual Friend): Một cô gái ảo tên là Xiaobing, người mà bạn có thể giao tiếp với những người dùng như một con người thực sự.

Đội

Nhóm Mixin Network bao gồm các nhà phát triển có kinh nghiệm đã làm việc trong lĩnh vực blockchain và công nghệ trong nhiều năm và sản xuất nhiều ứng dụng đa phương tiện độc đáo. Nhìn chung, nhóm nghiên cứu có 20 thành viên ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Cedric Fung - Giám đốc điều hành - Blockchain Architect của Châu Á, Bigwell, đồng sáng lập của Yixia.com , nhà lãnh đạo hệ sinh thái video của Trung Quốc với các sản phẩm bao gồm ứng dụng video ngắn Miaopai, ứng dụng dubokash Xiaokaxiu và ứng dụng phát trực tiếp Yizhibo

Danna Li - COO - Người sử dụng Blockchain sớm nhất, cựu chủ bút 8BTC, Trưởng nhóm đầu tư Bitmain, thành viên nhóm lõi INBlockchain và Bigone Operation Lead

Cựu - Crossle Sông - CTO Yixia.com nhà phát triển Android và iOS Chì Công nghệ, Vitamio SDK Kiến trúc chì, dày dạn

Oven Tang - Trưởng nhóm sản phẩm - Nhà phát triển Miaopai, ứng dụng video hàng đầu của Trung Quốc với 300 triệu người dùng

Nhà đầu tư

Xiaolai (IN Partner Blockchain)

Lao Mao (Đối tác Blockchain)

Yonghao Lou (Giám đốc điều hành của Smartisan)

Lộ trình

2018 giữa tháng 7 - Ra mắt của Mixin Exchange

2018 tháng 9 - Ra mắt phiên bản beta chính

2019 tháng 2 - Khởi chạy Mainnet

Kế hoạch phát triển cộng đồng

2018 đầu tháng 7 - Cuộc thi Hackathon của nhà phát triển Mixin

2018 ngày 7 tháng 7 Hack Hội nghị thượng đỉnh

Ưu điểm:

Bảo mật chịu lỗi Byzantine
Môi trường thực thi tin cậy (TEE) được sử dụng để tăng cường bảo mật và tăng thời gian giao dịch bằng cách loại bỏ độ trễ của mạng
Tạo địa chỉ Ghost tăng cường quyền riêng tư của người dùng khi chuyển tiền
Ứng dụng Messenger cho phép làm sáng các giao dịch ngang hàng nhanh giữa các liên hệ
Cung cấp cơ sở hạ tầng cho phát triển chuỗi Dapp chéo.
Đội ngũ kỹ thuật mạnh
40.000 người dùng hoạt động hàng ngày lưu trữ tài sản trị giá trên 100 triệu đô la
Thách thức

Mixin phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các giao thức blockchain khác như EOS, ICON, NEO, vv Các giao thức này đều cố gắng đạt được giải pháp khả thi nhất. Tuy nhiên, Mixin có lợi thế là cung cấp một mạng lưới giúp tăng cường tốc độ giao dịch, bảo mật và quyền riêng tư của tất cả các tài sản kỹ thuật số thuộc về các Blockchains này.
Mạng Mixin cung cấp một số ứng dụng quan trọng cho mọi người và hiệu quả của nó để đoàn kết tất cả các Blockchains là ấn tượng. Hơn nữa, công việc mà đội Mixin đã làm trong lĩnh vực nhắn tin xứng đáng được hoan nghênh. Vì vậy, chúng tôi tin rằng Mixin có tiềm năng tạo ra những con sóng khổng lồ trong không gian mật mã.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại trang web chính thức :https://mixin.one/
Báo cáo chính thức :https://mixin.one/assets/Mixin-Draft-2018-07-01.pdf
Nhóm telegram :https://t.me/MixinCommunity
Bài viết của :binhan
Profile bitcointalk :https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1442808;
Bài viết bằng tiếng Việt phục vụ cho cộng đồng người việt tiện trong việc tham khảo về dự án ,xin chân thành cám ơn !

Sort:  

@binhan, I gave you a vote!
If you follow me, I will also follow you in return!

Coin Marketplace

STEEM 0.64
TRX 0.10
JST 0.074
BTC 56539.90
ETH 4546.66
BNB 622.26
SBD 7.21